Sua chua may giat 24/24
Sua chua may giat 24/24
Bài mới
Home » Tin tức » 9 Wet Carpet Cleaning thần thoại

9 Wet Carpet Cleaning thần thoại

Nước đã bị hư hỏng thảm của bạn. Có lẽ bạn đã có một rò rỉ vệ sinh, có thể nóng bùng nổ nước bạn, có thể con bạn rời khỏi vòi nước chạy vào trong bồn rửa trong nhiều giờ.

Bạn nên làm gì để làm khô thảm ướt của bạn để giảm thiểu thiệt hại cho thảm và pad của bạn?

Trước hết, có một số thông tin chung về thảm bạn nên biết rằng áp dụng cho tất cả những huyền thoại.

Thông tin chung về nước và thảm

cư thảm thường có một pad bên dưới nó. Các pad có thể được bất cứ nơi nào từ 1/4 inch đến gần một inch dày. Các pad cung cấp đệm và cho thảm của bạn mà thoải mái, cảm giác mềm mại khi bạn đi bộ trên đó.

thảm thương mại tại các văn phòng và các cửa hàng thường không có pad bên dưới nó.

Carpet pad hấp thụ nước giống như một miếng bọt biển: vấn đề với pad dưới một tấm thảm là nó là một miếng bọt biển và có thể chứa nhiều lần trọng lượng của nó riêng trong nước

pad được thiết kế để đệm bàn chân của bạn, vì vậy nó là xốp bởi bản chất và ý chí. hấp thụ nước như miếng bọt biển làm sạch trong bồn rửa nhà bếp của bạn

Carpet không dừng lại hoặc nắm giữ nhiều nước:.

Mặc dù thảm của bạn có thể cảm thấy rất chắc chắn dưới chân của bạn , nó cung cấp rất ít khả năng chống nước đi qua nó.

Carpet là thực sự giống như một cái rây để nước. Một thảm điển hình sẽ không nắm giữ nhiều hơn một vài ounce nước mỗi foot vuông thảm trước khi nó được bão hòa. . Sau những vài ounce ban đầu của nước đã bước vào thảm, bất kỳ bộ lọc nước tiếp tục thẳng qua thảm và vào pad

Nước thích đi du lịch: Nước không ở lại, nó luôn luôn di chuyển. Quy tắc cần nhớ là “Wet đi vào Khô”. Nước sẽ tự động chuyển hướng tới một vật liệu xây dựng khô.

nước tại trung tâm của căn phòng sẽ chảy qua thảm và trên pad để các bức tường. Nó sẽ di chuyển đến các cạnh của các căn phòng trong một vài phút hoặc vài giờ tùy thuộc vào bao nhiêu nước đã đổ.

Khi bạn chạm vào thảm tại các cạnh của căn phòng, nó có thể không cảm thấy ẩm ướt, nhưng pad có thể được bão hòa. Điều này có thể được nhìn thấy bằng cách sử dụng một máy ảnh hồng ngoại. Một cổng hồng ngoại (hoặc nhiệt Imaging) camera rất hữu ích trong việc tìm kiếm các khu vực thực sự mà các nước đã bị hư hỏng, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy nó.

Nói chung tôi sẽ nói rằng các khu vực ẩm ướt thực tế trong bất kỳ lũ (tìm thấy với mét thiệt hại nước chuyên nghiệp) là khoảng hai lần kích thước của các báo cáo của các chủ sở hữu nhà.

Một camera hồng ngoại sẽ hiển thị như thế nào nước đi dưới thảm qua pad. Ngay cả trong một cơn lũ ‘nhỏ’, nước có thể di chuyển qua các bức tường và kết thúc 2 phòng biến mất trong vòng 12 giờ.

Mang các thông tin trên trong tâm trí, đây là một số huyền thoại phổ biến về thảm ướt và làm thế nào để làm khô thảm ướt

Myth # 1. Thảm sẽ khô tự

Điều này là thực sự đúng, giống như nó là sự thật mà bạn có thể giành chiến thắng trong xổ số với một vé.

Có, thảm sẽ dần dần khô của chính nó. Tuy nhiên, nó sẽ có mùi xấu hoặc có nấm mốc trên đó vào thời điểm nó là khô? Những thiệt hại khác sẽ xảy ra trong khi thảm khô của chính nó?

Trừ khi bạn sống ở một nơi nào đó như Arizona hay sa mạc, nơi bạn có nhiệt độ cao và độ ẩm thấp, có RẤT ít cơ hội mà thảm và pad sẽ khô trước nấm mốc bắt đầu phát triển, vi khuẩn bắt đầu tạo mà thảm ướt, mùi ẩm ướt. Thông thường bạn có khoảng 72 giờ để làm khô vật liệu xây dựng ướt trước khi họ bắt đầu nấm mốc phát triển.

Ngay cả khi thảm tự khô, không có nghĩa pad là khô? Có rất ít cơ hội mà các pad là khô. Các pad giữ độ ẩm hơn thảm và bị ngăn cản không dễ dàng giải phóng độ ẩm do thảm ở trên nó và các tiểu tầng dưới nó. Vì vậy, ngay cả khi thảm của bạn khô, pad có lẽ không khô.

Mà đưa chúng ta đến một điểm khác. Gì về phụ sàn ướt? Ghi thảm đó là giống như một cái sàng, và thảm sẽ vượt qua nước xuống đến bệ rất nhanh chóng. Sau đó một pad bão hòa có thể xả nước vào phụ sàn.

sấy Sub-tầng

Sub-tầng thường hoặc gỗ hoặc bê tông.

tầng phụ bê tông là bọt biển quá, ngoại trừ họ là bọt biển rất chậm. Chúng hấp thụ nước thật nhanh, nhưng phát hành nó rất chậm. Vì vậy, ngay cả khi thảm và pad được làm khô một cách nhanh chóng, các phụ sàn bê tông vẫn có thể giải phóng độ ẩm cho tuần.

Gỗ phụ tầng chứa nước quá. Nếu họ đang thực hiện của chip-board / hạt ban / báo chí-board (chip nhỏ bằng gỗ được giữ với nhau bằng keo) và họ là ướt trong hơn một vài giờ chúng hấp thụ nước, mở rộng, và mất tính toàn vẹn cấu trúc của họ.

Khi hội đồng hạt ướt khô nó đã gần như không có sức mạnh và bạn sẽ thấy mình bước qua sàn nhà của bạn nếu bạn không cẩn thận.

Ván ép hoặc OSB (Oriented Strand Board) là sự lựa chọn nhiều nhiệt huyết hơn cho một tầng phụ hơn so với ván dăm. Nếu họ bị ướt, bạn có thể làm khô chúng, miễn là chúng không được ngồi ướt trong thời gian đủ dài để kéo. Đây rơi lỏng lẻo dưới sự cai trị 72 giờ. Mối quan tâm khác là thối khô mà là một sự suy giảm của vi khuẩn mà mất 21 ngày để biểu lộ ở mức độ ẩm thấp hơn.

Xác định các tiểu sàn ướt hay không chỉ đáng tin cậy có thể được thực hiện với một máy đo độ ẩm thâm nhập. vật liệu xây dựng khác nhau có mức độ chấp nhận được khác nhau của độ ẩm, vì vậy bạn sử dụng đồng hồ để cho bạn biết nếu vật liệu là chấp nhận được khô hay không.

Tùy thuộc vào khu vực bạn đang sống, ván ép khô vào khoảng 20% ​​tương đương ẩm Nội dung (EMC). Trong ít nhất là 4 ngày, nấm mốc có thể bắt đầu phát triển trên gỗ dán ướt nếu không khô một cách chính xác.

Vì vậy, chúng ta biết rằng thảm và pad không có khả năng để làm khô một cách nhanh chóng đủ tự. Nhưng ngay cả khi họ đã làm, đó là tất cả các bạn có quan tâm mình với khi thảm của bạn bị ướt? Không, nó không phải.

Như tôi đã nói, WET đi KHÔ. Điều này có nghĩa là các nước giữ lan ra phía ngoài từ nguồn.

Trên một việc thảm bị ngập nước, chúng tôi đã làm, thảm đầu tiên bị ướt khoảng 12 giờ trước khi chúng tôi đến. Trong thời gian đó chủ nhà sử dụng vac ướt của mình để hút lên càng nhiều nước càng tốt từ các thảm ướt -. Khoảng 100 gallon

Cô chỉ muốn chúng ta để làm khô thảm của cô. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng máy ảnh và độ ẩm mét hồng ngoại, chúng tôi thấy rằng các bức tường của mình bị ướt, ở một số nơi tới 12 “trên thảm.

Wet vách thạch cao, đó là một vấn đề?

Các vấn đề với tường thạch cao ướt là vấn đề 72 giờ bình thường

Trong ít nhất là 72 giờ khuôn có thể bắt đầu phát triển trên bức tường khô ướt khuôn đặc biệt thích bóng tối, những nơi ấm áp với không khí đó mô tả các hốc tường… – nơi lý tưởng cho nấm mốc phát triển

vì vậy, đó là vấn đề -. thảm ướt tạo vách thạch cao ướt mà có thể tạo ra khuôn Dưới đây là một hình ảnh của một bức tường sau khi nước đã được đứng trong một thời gian dài

[

để tóm tắt. có, thảm sẽ dần dần khô bằng cách riêng của mình. Nhưng bạn sẽ nhiều hơn khả năng có nấm mốc và mùi của thời gian nó là khô, và sau đó bạn sẽ được trích xuất các bức tường và thảm ra để sửa chữa các vấn đề

Myth # 2. bạn phải loại bỏ các pad ướt bên dưới tấm thảm của bạn

có một huyền thoại mà bạn không thể loại bỏ nước từ một pad ướt, ngay cả với các thiết bị khai thác thương mại. Những người nói điều này đang nói về thảm tiêu chuẩn làm sạch ‘đũa thần’ hiển thị bên phải. Đó là những gì thường được sử dụng để làm sạch thảm. Nó phun nước nóng trên thảm và sau đó hút nó trở lại lên một lần nữa.

Các cây đũa được thiết kế để kéo nước ra khỏi sợi thảm, không pad và nó làm một công việc tốt ở đó. Vì vậy, nếu bạn có nước thiệt hại trên thảm thương mại mà không có một pad, cây đũa là một công cụ tốt để sử dụng.

Tuy nhiên, trên thảm dân cư với một pad, nó trích hầu như không có nước từ pad.

vậy làm thế nào để bạn có được nước ra khỏi bệ, do đó bạn không cần phải loại bỏ và loại bỏ các pad?

có một số công cụ khai thác thương mại mới sẽ loại bỏ nước từ pad. yêu thích của chúng tôi là FlashXtractor. Nó là một mảnh tuyệt vời của thiết bị, có thể là công cụ yêu thích của tôi. (Chúng tôi không có liên kết với các nhà sản xuất của công cụ này, và không được đền bù cho nhắc đến nó)

Các FlashXtractor sẽ kéo xô nước ra khỏi một thảm đã được cây đũa phép trích cho đến chết!

trước khi các công cụ như FlashXtractor ra, đã có một kỹ thuật được gọi là “nổi thảm”, được sử dụng để làm khô thảm và pad do công việc kém cây đũa đã chiết xuất nước từ pad.

để nổi một thảm, bạn kéo lên một góc của tấm thảm và dính một động lực không khí hoặc quạt thảm dưới thảm để thổi không khí dưới thảm và vào pad. Trong khi phương pháp này vẫn hoạt động đó là chậm, kém hiệu quả, và thường kéo dài trên thảm để nó không phù hợp với đúng khi restretched.

Floating thảm là một kỹ thuật trường học cũ đó là không cần thiết nếu bạn có quyền công cụ, tức là một công cụ khai thác sâu như FlashXtractor.

Để vấn đề phức tạp, chịu được điều này trong tâm trí. Trong khi bạn có thể khô pad ướt, nó không luôn luôn có nghĩa là bạn nên.

Nếu bạn đã bị nhiễm bẩn nước trong pad bạn có thể làm khô nó, nhưng bạn sẽ được để lại ít nhất một số ô nhiễm trong pad và theo thời gian , nó sẽ bắt đầu bốc mùi và thối. Trong tình huống nước bị ô nhiễm, bạn sẽ phải loại bỏ các pad vì bạn không thể có hiệu quả khử trùng nó trong khi nó là bên dưới tấm thảm. Trong ngành công nghiệp phục hồi, nước bị ô nhiễm được gọi là loại 2 (nước màu xám) hoặc loại 3 (nước đen).

Myth # 3. Bạn không thể làm khô một pad ướt dưới một thảm

Sự thật đến huyền thoại này cũng giống như đối với các câu hỏi trên. Về cơ bản, bạn có thể làm khô một pad ướt, thậm chí không có nổi tấm thảm đó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn luôn nên. Xem câu trả lời ở trên để biết chi tiết.

Myth # 4. Bạn cần phải nhấc thảm và ‘phao’ nó sử dụng máy thổi

Câu trả lời cho câu hỏi này là câu trả lời cho câu hỏi 2 ở trên. Để tóm tắt, bạn không cần phải nổi thảm nếu bạn có một công cụ khai thác sâu và biết làm thế nào để sử dụng nó.

Myth # 5. Bạn phải gỡ bỏ và loại bỏ thảm ướt

Đôi khi

Nếu bạn có một tình hình nước đen (loại 3 nước – nước nhiễm bẩn như nước thải, rò rỉ, nhà vệ sinh hoặc nước ngầm tăng).., Theo cho ngành công nghiệp tiêu chuẩn IICRC S500, bạn phải loại bỏ thảm. Tôi tin rằng điều này là bởi vì không có EPA chất khử trùng đã đăng ký cho thảm.

Tuy nhiên, nếu bạn có loại 2 nước (nước màu xám như nước máy rửa chất thải, vòi hoa sen chảy tràn, vv), bạn phải loại bỏ các pad, nhưng bạn có thể làm sạch thảm và giữ cho nó

loại 1 nước. (nước sạch – vệ sinh đường cung cấp, nhà sản xuất nước đá tủ lạnh, vv), và nó đã không được ngồi trong hơn 48 giờ, sau đó bạn có thể trích xuất các nước và giữ cho thảm và pad.

sự phục hồi thiệt hại nước lý do khác kỹ thuật đôi khi tin rằng họ nên bỏ thảm ướt là vì sự ủng hộ của các tấm thảm sẽ de-laminate khi khô. Sự ủng hộ là vải lưới ở mặt sau của tấm thảm để giữ các sợi thảm với nhau. Nó được dán trên. Nếu nó bị ướt và ẩm ướt trong một thời gian dài nó có thể tách ra khỏi sợi thảm và bắt đầu tan rã.

bao lâu là một thời gian dài? Thật khó để dự đoán -. Phụ thuộc vào tấm thảm, nhiệt độ, đó là làm thế nào ướt, vv Thông thường vào thời điểm thảm de-laminates bạn đã có một tình huống nước đen anyway, do thảm có để đi

Myth # 6. Professional Carpet Cleaning sẽ khô thảm và pad của bạn

Không có. Không, trừ khi họ sử dụng một công cụ khai thác sâu được thiết kế đặc biệt để loại bỏ nước từ pad. Một thường xuyên làm sạch thảm cây đũa sẽ không loại bỏ nước đáng kể từ pad thảm.

Myth # 7. Để loại bỏ các mùi thảm ướt, bạn nên có nó chuyên nghiệp làm sạch.

Có, với một ‘yếu’ gắn liền với nó. Các máy làm sạch thảm và phương pháp có sẵn để hầu hết các chủ nhà không phải là rất hiệu quả. So với thiết bị làm sạch thảm thương, thảm làm sạch máy bạn thuê từ các siêu thị địa phương là giống như một xe gắn máy là một chiếc Harley. Họ đang cùng một điều, nhưng không thực sự.

Bắt bất cứ điều gì khác hơn là một mùi ánh sáng ra khỏi một thảm đòi hỏi áp suất cao và hút của một máy tính thương mại. Nó cũng đòi hỏi chuyên môn của một thảm sạch được đào tạo và có kinh nghiệm. Có rất nhiều nguyên nhân và giải pháp cho các mùi khác nhau trong một tấm thảm và biết phải làm gì và khi nào nó đòi hỏi đào tạo và kinh nghiệm.

Nếu baking soda và hút bụi không hoạt động, đặt cược tốt nhất của bạn là để gọi một huấn luyện và có kinh nghiệm làm sạch thảm, tốt nhất là cũng là một IICRC chứng nhận mùi kiểm soát Technician.

Myth # 8. Nếu bạn khô thảm bị ngập nước, bạn sẽ không nhận được một mốc ướt thảm mùi

Phụ thuộc. Nếu một thảm khô một cách nhanh chóng và đúng cách sẽ không có mùi. Trong thực tế, nếu bất cứ điều gì, sẽ có ít mùi vì thảm trải sàn đã có hiệu quả được làm sạch. [

Nếu thảm và pad không khô một cách nhanh chóng và đúng cách có thể bạn sẽ có một vấn đề với kéo dài musky mùi mốc.

Xem huyền thoại # 2 để biết thêm chi tiết.

Myth # 9. Bạn phải sử dụng một chiếc xe tải gắn thảm vắt khô hoặc làm sạch thảm đúng

False. Đây là một cuộc tranh luận đang diễn ra mà tôi không nghĩ rằng sẽ không bao giờ được giải quyết hoàn toàn. Di thảm làm sạch máy có lợi thế của ống ngắn chạy trong khi xe tải gắn kết có lợi thế công suất cao.

Những gì nó đi xuống để thực sự là các kỹ thuật viên cầm cây đũa phép. Một kỹ thuật tốt trên một máy tính xấu sẽ nhận được một kết quả tốt hơn so với một kỹ thuật viên xấu trên một máy tính tốt.

Tóm tắt

Nếu bạn đã có nhiều hơn một vài gallon nước tràn vào thảm của bạn, bạn nên gọi một công ty thiệt hại nước chuyên nghiệp đúng khô nhà của bạn nếu bạn có thể đủ khả năng đó, hoặc nếu bạn có bảo hiểm. Khi bạn nghiêng người trên, vấn đề là nếu thảm và tường được không khô nhanh chóng, bạn có thể phải đối mặt với một tình huống khuôn mà là đắt hơn nhiều để sửa chữa hơn so với làm khô thảm.

Đánh giá bài viết!

About kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: 090.582.6616 hãy liên hệ với tôi khi bạn cần
Kỹ thuật Sửa máy giặt tại Hà Nội
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa