Sua chua may giat 24/24
Sua chua may giat 24/24
Bài mới
Home » Tin tức » Cách vận chuyển máy giặt an toàn

Cách vận chuyển máy giặt an toàn

 

Gia đình bạn đang chuyển nhà cũ sang nhà mới, bạn không biết vận chuyển máy giặt như thế nào cho đúng cách để tránh hư hỏng? Hôm nay, kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt sẽ mách bạn cách vận chuyển máy giặt đúng cách tránh hư hỏng trong bài viết dưới đây nhé

cach-van-chuyen-may-giat-an-toan

Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn tránh hư hỏng

1/ Chuẩn bị dụng cụ tháo máy giặt
Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy giặt như cờ lê, tua vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt.

2/ Rút dây điện ra khỏi nguồn điện
Ngay sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ở bước 1, ở bước này bạn hãy rút dây điện của máy giặt ra khỏi nguồn điện và để thuận tiện cho việc di chuyển, nên buộc tất cả các sợi dây vào với nhau.

3/ Xả hết nước còn trong máy giặt xa ngoài
Xả hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài. (Đối với máy giặt cửa trước Electrolux bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp, còn đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy về chế độ xả-vắt).

4/ Bao bọc xung quanh bảo vệ máy giặt
Sau khi đã đổ hết nước trong đường ống dẫn. Để tránh máy giặt bị xước trong quá trình vận chuyển, bạn hãy quấn (bọc) một mảnh vải hoặc đóng máy giặt vào thùng cat-tông xung quanh máy giặt.

5/ Đặt máy giặt lên xe đẩy
Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy cần ít nhất hai người. Trước hết, hãy cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.

Đối với những gia đình đặt máy giặt trên tầng thượng thì việc sử dụng xe đẩy không còn khả dụng. Nếu máy giặt nhà bạn ở trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm máy giặt để có những biện pháp di chuyển tốt nhất.

6/ Đưa máy giặt lên xe
Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình di chuyển. Khi máy giặt đã lên được thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

7/ Lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật
Sau khi đã di chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.

Đánh giá bài viết!

About kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: 090.582.6616 hãy liên hệ với tôi khi bạn cần
Kỹ thuật Sửa máy giặt tại Hà Nội
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa