Sua chua may giat 24/24
Sua chua may giat 24/24
Bài mới
Home » Tin tức » Nguyên nhân và cách sửa nước chảy vào máy giặt chậm

Nguyên nhân và cách sửa nước chảy vào máy giặt chậm

Nước chảy vào máy giặt yếu sẽ làm thời gian giặt của máy bị kéo dài, làm mất nhiều thời gian của bạn nếu để lâu ngày máy sẽ bị hư hỏng nặng và chi phí tiền điện sẽ tăng lên. Vậy nguyên nhân nào khiến cho nguồn nước chảy vào máy giặt quá yếu và biện pháp khắc phục. Hãy cùng thợ sửa máy giặt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nuoc-chay-vao-may-giat-cham

Nguyên nhân và cách khắc phục nước chảy vào máy giặt chậm tại nhà tận gốc

Nguyên nhân khiến nước chảy vào máy giặt chậm

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước được cấp vào máy giặt quá chậm, bạn hãy kiễm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ nước như thế nào.

Do áp suất nước thấp

Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều. Ví dụ như khi máy giặt đang hoạt động, bạn sử dụng nguồn nước để rửa chén hoặc rửa xe có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp, cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…. Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.

Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở do đó nước sẽ không được cấp vào máy giặt.

Cách khắc phục:

Bạn nên tìm đến một đơn vị sửa máy giặt tại Hà Nội uy tín đến kiểm tra và khắc phục kịp thời. Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 – 0462 934 247 nhân viên của Hồng Phúc sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp sửa chữa tốt nhất

Nước chảy vào chậm có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt không?

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, tuy nhiên việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài. Việc này có thể gây tốn điện năng. Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh điển hình như máy giặt Electrolux đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

The post Nguyên nhân và cách sửa nước chảy vào máy giặt chậm appeared first on Điện Lạnh Hồng Phúc.

Đánh giá bài viết!

About kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: 090.582.6616 hãy liên hệ với tôi khi bạn cần
Kỹ thuật Sửa máy giặt tại Hà Nội
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa