Sua chua may giat 24/24
Sua chua may giat 24/24
Bài mới
Home » Tin tức » Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh

Tủ lạnh có thể bảo quản các loại thực phẩm được bao lâu mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và sự tươi ngon? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ở bài viết dưới đây để luôn có thực phẩm tươi ngon cho gia đình của bạn nhé!

1.Thịt bò, lợn

Nhiệt độ thông thường để bảo quản thực phẩm là -4 độ C khi làm lạnh và -18 độ C khi làm đông. Để bảo quản thịt bò và lợn, bạn cần làm sạch chúng trước khi cho vào tủ lạnh, đồng thời, nên buộc chặt trong túi kín để không khí bên ngoài không thể lọt vào, dẫn đến tình trạng mất nước hay mất mùi vị, màu sắc.

Thời gian bảo quản tốt nhất với thịt bò, lợn miếng to là 3 – 5 ngày khi làm lạnh và 4 – 12 ngày khi làm đông. Còn với thái miếng là 3 – 5 ngày khi làm lạnh và 4 – 6 ngày khi làm đông.

Thời gian bảo quản của thịt bò cắt lát là 3 – 5 ngày khi làm lạnh

2.Thịt gà

Thịt gà để nguyên con thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn cắt miếng, nhưng bạn vẫn nên chế biến càng sớm càng tốt để đảm bảo độ tươi ngon của thịt.

Với gà nguyên con thì thời gian bảo quản khi làm lạnh là 1 – 2 ngày và khi làm đông là 1 năm. Còn đối với gà thái miếng, thời gian bảo quản khi làm lạnh là 1 – 2 ngày và khi làm đông là 9 tháng.

Gà thái miếng  có thể bảo quản trong 1 – 2 ngày khi làm lạnh

3.

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên làm sạch cá (bỏ đầu, mang và ruột), để ráo nước và đóng gói cẩn thận và không để chung với thực phẩm chín, tráng tình trạng nhiễm khuẩn.

Với cá tươi thì thời gian bảo quản khi làm lạnh là 1 – 2 ngày và khi làm đông là 6 tháng. Còn cá đã chế biến thì thời gian bảo quản khi làm lạnh là 3 – 4 ngày và khi làm đông là 4 – 6 tháng.

Cá tươi có thể giữ đến 6 tháng khi làm đông

4.Hải sản

Bạn nên sơ chế nhẹ nhàng, tránh dập nát vì chúng có thể hỏng rất nhanh. Đối với hải sản tươi thì thời gian bảo quản tốt nhất khi làm lạnh là 1 – 2 ngày và khi làm đông là 3 – 6 tháng. Còn hải sản đóng hộp là 3 – 4 ngày sau khi mở khi làm lạnh và 2 tháng khi làm đông.

Hải sản tươi nên được chế biến sau 1 – 2 ngày làm lạnh

5.Trứng

Trứng được lưu trữ trong tủ lạnh tốt nhất từ khoảng 3 – 5 tuần hoặc đến khi hết hạn. Còn trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì nên dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Trứng nên được lưu trữ trong 3 – 5 tuần

6.Trái cây

+ Táo có thể giữ được 3 tuần.

+ Quýt, cam, chanh có thể giữ được 2 tuần nhưng nếu bao lại với màng thực phẩm thì có thể kéo dài được hơn 5 ngày nữa trong tủ.

+ Quả bơ có thể để được 4 ngày khi đã chín. Nếu bơ chưa chín hãy để ở ngoài, cho đến khi nhấn vào đầu quả bơ thấy mềm là chín nhé.

Một số trái cây nên để trong tủ lạnh để có thể tươi lâu hơn

+ Nho sẽ để được hai tuần sau khi rửa sạch và cho vào túi đựng rồi cho vào tủ lạnh.

+ Cà rốt để trong tủ lạnh được 3 tuần và nên để trong túi trước khi cho vào tủ nhé.

+ Dưa chuột sẽ để được 1 tuần khi bạn bọc trong màn bọc thực phẩm và để trong ngăn rau quả của tủ.

+ Mận, đào để được 5 ngày trong tủ lạnh.

+ Các loại dâu để trong ngăn mát trong 5 ngày.

Trên đây là thời gian bảo quản của một số loại thực phẩm phổ biến. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Nguồn : Dienmayxanh.com

The post Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh appeared first on Điện Lạnh Hồng Phúc.

Đánh giá bài viết!

About kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: 090.582.6616 hãy liên hệ với tôi khi bạn cần
Kỹ thuật Sửa máy giặt tại Hà Nội
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa